top of page

Profile

Join date: Nov 4, 2022

About

Review Beast สัตว์-ร้าย (2022)


“Beast สัตว์ร้าย”
“Beast สัตว์ร้าย”

“Beast สัตว์ร้าย” ของ ผู้กำกับBaltasar Kormákurดีกว่าภาคกลางเดือนสิงหาคมส่วนใหญ่ มันดำเนินการตามหลักฐานที่สัตว์ป่าหายตัวไปในเวลาเพียงไม่ถึง 90 นาที ช่างภาพผู้มี ประสบการณ์Philippe Rousselotถ่ายภาพทิวทัศน์อันงดงามของถิ่นทุรกันดารในแอฟริกาใต้ มีศัตรูที่น่าเกรงขามที่ดูเหมือนรอบรู้และไม่สามารถทำลายล้างได้ ไม่ต้องพูดถึงความพยาบาทอย่างชอบธรรม และใช่ ฉากจากตัวอย่างที่Idris Elbaต่อยหน้าสิงโตนั้นอยู่ในหนัง เป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่าลีโอสิงโตกลอกตาด้วยความไม่เชื่อ เพราะโลโก้ของ MGM ในปัจจุบันก็เหมือนกับสัตว์ประหลาดในหนังเรื่องนี้


“Beast สัตว์ร้าย”
“Beast สัตว์ร้าย”

เมื่อพูดถึงโลโก้ นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่จะได้รับประโยชน์จากการมีโลโก้ Universal grungy ol 'Universal จากปี 1970 ปรากฏขึ้นในตอนเริ่มต้น เคยทำให้ผู้ดูรู้ว่าพวกเขากำลังเล่นเพื่อความโกลาหลที่สนุกสนาน “สัตว์เดรัจฉาน” มีมากมาย; สิงโตผู้สังหารสามารถฆ่าคนทั้งกลุ่มด้วย AR-15 ในขณะที่หาเวลากระโดดขึ้นไปบนรถและเอื้อมไปที่หน้าต่างเพื่อตบเหยื่อของมนุษย์ บทภาพยนตร์โดยRyan Engleไม่ได้ตั้งชื่อให้แมวตัวใหญ่ เลยเรียกเขาว่า Rory Rory คงจะโกรธมากที่นักล่าได้ฆ่าความภาคภูมิใจของเขาทั้งหมด ดังนั้นจึงเป็นภารกิจของเขาที่จะสังหารมนุษย์ทุกคนที่เขาพบด้วยอคติสุดโต่ง “มันคือกฎแห่งป่า” Martin Battles ( Sharlto Copley .) กล่าว) เกี่ยวกับปฏิกิริยาของสิงโตอย่างรุนแรงเมื่อความภาคภูมิใจของพวกเขาถูกคุกคาม “และนั่นเป็นกฎหมายเดียวที่บังคับใช้ที่นี่”

“รอบๆ ที่นี่” คือแอฟริกาใต้ ที่ซึ่งอดีตภรรยาของ Dr. Nate Samuels (Idris Elba) เติบโตมากับ Martin เขาแนะนำคนทั้งสอง และสหภาพของพวกเขาก็มีลูกสาวสองคน นอราห์ ( ลีอาห์ เจฟฟรีส์ ) และเมเรดิธคนโต (ไอยานาฮัลลีย์ ) เมเรดิธเป็นช่างภาพเหมือนกับแม่ของเธอ เป็นเรื่องน่าเศร้าที่แฟนเก่าของเนทเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งหลังจากแยกทางกัน ทำให้เมเรดิธกับพ่อห่างเหินกันอย่างโกรธเคืองที่เธอรู้สึกว่าถูกทอดทิ้งจากครอบครัว ดร.เนทกำลังพาลูกสาวไปเหยียบย่ำที่เก่าของแม่ในพุ่มไม้ โดยหวังว่าจะซ่อมแซมความสัมพันธ์ระหว่างเขากับพวกเขา “มันย้อนเวลากลับไปในอดีต” นอราห์กล่าวเมื่อเธอรู้ว่าไม่มีบริการโทรศัพท์มือถือหรือ Wi-Fi อยู่ในที่ห่างไกล

“สัตว์เดรัจฉาน” เริ่มต้นด้วยการลอบล่าสัตว์ดังกล่าวที่ยิงความภาคภูมิใจของสิงโต ตามด้วยการเหลือบของ Rory ที่เข้มงวดในการโจมตีครั้งแรกของการโจมตีหลายครั้ง ในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป เราจะเห็นฝีมือของเขาในรายละเอียดกราฟิกมากขึ้น โดยเริ่มจากร่างของชายผู้บาดเจ็บที่หยุดรถจี๊ปของมาร์ตินเพื่อขอความช่วยเหลือ (เขาเรียกรอรี่ว่า "ปีศาจ") เมื่อมาร์ตินไปที่หมู่บ้านใกล้เคียงเพื่อขอความช่วยเหลือ เขาค้นพบสถานที่ที่เกลื่อนไปด้วยศพที่ถูกทำลาย “สิงโตไม่ทำเช่นนี้” มาร์ตินบอกกับหมอเนท สิงโตตัวหนึ่งทำอย่างนั้น และเพื่อพิสูจน์จุดยืนของเขา Rory ได้ดักพวกซามูเอลในรถจี๊ปของพวกเขาหลังจากที่ทำให้พวกเขาพังระหว่างการโจมตี เห็นได้ชัดว่าสิงโตตัวนี้เห็น "Cujo"“Beast สัตว์ร้าย”
“Beast สัตว์ร้าย”


จากนี้ไป “บีสท์” เป็นเรื่องเกี่ยวกับดร.เนทที่ปกป้องลูกสาวของเขาด้วยวิธีการใดๆ ก็ตามที่จำเป็น งานนี้ยากกว่าที่คาดไว้เล็กน้อย เนื่องจากบางครั้งรู้สึกว่านอราห์และเมเรดิธแอบร่วมมือกับนักล่าของพวกเขา ฉันหมายถึง คนทำเรื่องโง่ๆ ในภาพยนตร์สยองขวัญตลอดเวลา เพียงเพื่อให้คนดูกลับมาคุยที่หน้าจอ แต่มันมากเกินไป เมื่อใดก็ตามที่เนทบอกให้พวกเขาอยู่ในรถ พวกเขาก็จะไม่ทำ พวกเขาเดินเตร่ไปในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม โดยรู้ดีว่ารอรี่อยู่ที่นั่นเพื่อรอเวลาของเขา เมื่อพ่อของพวกเขาพยายามจะหลบเลี่ยงศัตรูอย่างเงียบ ๆ ลูก ๆ ของเขาก็เริ่มเป่าแตรรถจี๊ปที่น่ารังเกียจและพยายามดึงดูดเขาด้วยวิทยุสื่อสาร ในขณะที่เจฟฟรีส์และฮัลลีย์ถ่ายทอดความกลัวและความกล้าหาญได้อย่างมีประสิทธิภาพ (ฉากหนึ่งของการตอบโต้ศัตรูของพวกเขาทำให้ผู้ชมพอใจ)

เป็นที่น่าสังเกตว่า “Beast สัตว์ร้าย” และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เหนือชั้นอย่าง “ Prey ” ต่างก็มีข้อความเกี่ยวกับนักล่าที่ทำลายอาณาจักรสัตว์และต้องชดใช้ค่าเสียหาย พวกเขายังมีการตรวจสอบสายสัมพันธ์พี่น้องเหมือนกันและข้อความที่ว่าการปกป้องครอบครัวคือเป้าหมายสูงสุดของการเอาชีวิตรอด การประลองจุดสุดยอดในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเดือดถึงฮีโร่โดยใช้สิ่งที่พวกเขารู้เกี่ยวกับตำแหน่งและศัตรูของพวกเขา แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการการระงับความไม่เชื่อมากขึ้น เมื่อ Dr. Nate ไปเล่นกับ Rory เป็นครั้งสุดท้าย ฉันคาดว่า ธีมของ Bill Contiจาก " Rocky " จะเริ่มเล่น หาก Idris Elba สามารถต่อสู้กับสิงโตบนหน้าจอได้ ก็ไม่ควรมีข้อโต้แย้งเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลประจำตัวของเขาที่จะเป็น James Bond คนต่อไป


ตัวอย่างหนัง “Beast สัตว์ร้าย”


สิ่งนี้จะเล่นได้ดีกว่ากับผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนักเลง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ในโรงโม่หินของไทม์สแควร์และโรงละครที่ดำเนินกิจการโดยเมืองเล็กๆ เป็นอันดับสอง ฉันสงสัยว่าผู้คนต้องการที่จะฟุ้งซ่านด้วยสิ่งที่ทำให้พวกเขายืนขึ้นและให้กำลังใจ “สัตว์เดรัจฉาน” ทำหน้าที่นั้นได้ดีพอ คอร์มาคูร์รู้วิธีเล่นกับผู้ชม โดยเติมภาพแบ็คกราวด์ของเขาด้วยวัตถุที่เป็นลางร้ายที่อาจจะเป็นหรือไม่ใช่สิงโตโรรี่ก็ได้ Elba และ Copley เล่นตัวละครของพวกเขาตรงไปตรงมาพอที่จะทำให้เชื่อได้ในขณะที่ไม่มองข้ามประเภทของภาพยนตร์ที่พวกเขาทำ


ฉันไม่แนะนำ หนัง เรื่อง “Beast สัตว์ร้าย” เลยสักนิดเพราะว่าฉันไม่สามารถผ่านปัญหาเรื่องบทภาพยนตร์ดังกล่าวไปได้ แถมยังมีซีเควนซ์ในฝันแปลก ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอดีตของ Dr. Nate ที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากเรื่อง “Black is King” ของ Beyonce ยังไงก็ตาม ถ้าหนังเรื่องนี้โดนใจคุณ คุณก็ควรจะไป มันไม่ได้อยู่เหนือการต้อนรับ และตอนจบก็กะทันหันอย่างไม่คาดคิดแต่ก็น่าพอใจ ถ้าไม่มีอะไรอย่างอื่น “Beast สัตว์ร้าย” ให้ตัวอย่างแรกที่ฉันได้เห็นเกี่ยวกับทฤษฎีที่ฉันจะเรียกว่า “สิงโตของเชคอฟ” คุณจะรู้เมื่อคุณเห็นมัน


แหล่งที่มาอ้างอิง https://www.rogerebert.com/reviews/beast-movie-review-2022-2


รับชมภาพยนต์เรื่องเต็ม “Beast สัตว์ร้าย (2022)” ได้แล้วที่ <<https://doomovie.online>>


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

  1. Seoul Vibe ซิ่งทะลุโซล (2022) NETFLIX

  2. Elvis เอลวิส (2022)

  3. Rise of the Teenage Mutant Ninja Turtles: The Movie กำเนิดเต่านินจา เดอะ มูฟวี่ (2022) NETFLIX

  4. Carter คาร์เตอร์ (2022) NETFLIX

  5. The Reluctant Fundamentalist เหยื่ออธรรมวันวินาศกรรมโลก (2012)

  6. Prey โคแมนชี ปะทะ พรีเดเตอร์ (2022)

  7. Hunt ล่าคน ปลอมคน (2022)

  8. Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร (2015)

  9. Halloween Ends ปิดฉากฮาโลวีน (2022)

  10. The Dark and the Wicked เฮี้ยน หลอน ซ่อนวิญญาณ (2020)


กลับหน้าแรกBeast สัตว์-ร้าย (2022) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

More actions
bottom of page